TV& VIDEO

Thiếu hợp lý trong quy định tốc độ lưu thông ở Nha Trang

Thanh Tùng, Duy HoàngCập nhật 11:20 ngày 18/09/2017

VTV.vn - Liên quan đến tai nạn giao thông do xe chở vật liệu xây dựng tại Khánh Hòa, một phần nguyên nhân là do sự thiếu hợp lý trong quy định về tốc độ lưu thông trong đô thị.

Các tuyến đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Tất Thành, 23/10 của TP. Nha Trang thường xuyên có lưu lượng xe chở vật liệu hoạt động dày đặc, cho phép chạy với tốc độ lên đến 60km/h bởi đây là đường có dải phân cách giữa. Theo quy định hiện hành của Bộ Giao thông Vận tải, tốc độ tối đa cho phép đối với xe cơ giới trên đường bộ khi lưu thông trên đường đôi, có dải phân cách giữa trong khu vực đông dân cư tối đa là 60 km/h.

Theo nhiều người dân địa phương, đường hẹp, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông đông đúc nhưng các loại xe ô tô lại chạy tốc độ cao sẽ khiến nhiều lái xe khó xử lý kịp mỗi khi có va chạm xảy ra.

Trước bức xúc của người dân về tình trạng xe chở vật liệu phóng nhanh, vượt ẩu, gây tai nạn, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa cũng đồng ý rằng tốc độ lưu thông trong đô thị vẫn còn cao. Sắp tới Sở sẽ cùng các đơn vị liên quan đưa ra giải pháp hạn chế tốc độ xuống 40km/h ở nội thành Nha Trang nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.