TV& VIDEO

Thiếu nước ngay giữa mùa mưa, cuộc sống người dân Đà Nẵng bị đảo lộn

Phúc Trưởng, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 19:24 ngày 07/11/2018

VTV.vn - Những ngày qua, người dân nhiều quận tại TP Đà Nẵng liên tục phản ảnh tình trạng nước thủy cục yếu, nhất là vào các giờ cao điểm.

Nước sinh hoạt của thành phố Đà Nẵng bị thiếu trong những ngày qua là do nguồn nước sông Cầu Đỏ, nơi cung cấp nguồn nước chính cho Nhà máy nước Cầu Đỏ đang bị nhiễm mặn, có lúc lên đến 4.374 mg/lít, cao gấp 17,5 lần so với quy chuẩn cho phép. Để đảm bảo chất lượng nguồn nước thô, đơn vị đang tăng cường lấy nước từ trạm bơm An Trạch. Mặc dù đang trong mùa mưa, nhưng lượng mưa ít, hơn nữa nước từ thượng nguồn do các nhà máy thủy điện giữ lại nên sông Vu Gia bị cạn dòng, trạm bơm An Trạch không thể bơm nước về nhà máy nước Cầu Đỏ. Hậu quả là việc cấp nước cho toàn TP. Đà Nẵng bị gián đoạn.

Để giải quyết tình trạng cấp bách hiện nay, Công ty cổ phần Cấp nước Đà Nẵng đang nỗ lực phối hợp với nhà máy thủy điện ở thượng nguồn để xả nước về hạ du; đồng thời kiến nghị với UBND thành phố về việc nhanh chóng xây dựng nhà máy nước Hòa Liên 120.000m3/ngày. Đây được xem là giải pháp căn cơ để đảm bảo an ninh nguồn nước cho Đà Nẵng trong những năm tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phối hợp truy xuất nguồn gốc, chất lượng tôm giống

VTV.vn - Từ tháng 4/2018, nhiều địa phương trên cả nước đã ký kết quy chế phối hợp quản lý chất lượng tôm giống giúp truy xuất nguồn gốc và tránh mua phải tôm giống kém chất lượng.