TV& VIDEO

Thủ đô Mỹ triển khai vệ binh quốc gia đối phó biểu tình trước ngày quyết định

Mi Bình ( VTV8)Cập nhật 09:56 ngày 07/01/2021

VTV.vn - Washington đã yêu cầu lực lượng Vệ binh Quốc gia hỗ trợ an ninh chuẩn bị đối phó với những đám đông biểu tình vào thời điểm quốc hộ Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri 6/1.

Dự kiến, khoảng 340 vệ binh quốc gia sẽ được điều tới kiểm soát đám đông tại các bến tàu và bến xe buýt ở thủ đô Washington, đồng thời hỗ trợ cảnh sát địa phương điều phối giao thông.

Người phát ngôn lực lượng Vệ binh Quốc gia của thủ đô Washington cho biết: các binh sĩ được triển khai sẽ không mang vũ khí và chỉ thực hiện chức năng hỗ trợ các lực lượng hành pháp địa phương, và sẵn sàng tăng viện cho các nhiệm vụ chính nếu cần thêm nhân sự.

Trước đó, Thị trưởng Washington cảnh báo người dân thủ đô tránh xa khu vực trung tâm của thủ đô, nơi sẽ diễn ra các cuộc biểu tình, cũng như không được tham gia cùng những người biểu tình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện vẫn chưa thừa nhận thất bại trong bầu cử 2020 và tuyên bố sẽ tham dự một cuộc biểu tình ủng hộ ông tại thủ đô Washington, động thái được coi là một phần nỗ lực nhằm lật ngược kết quả bầu cử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Bình Định: Du lịch phục hồi sau dịch Covid-19

VTV.vn - Trong trạng thái "bình thường mới”, với việc tập trung thu hút khách du lịch nội địa, Bình Định là cái tên được nhiều khách du lịch Việt lựa chọn.