TV& VIDEO

Thủ tục xuất nhập cảnh thông minh tại châu Âu

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 07:53 ngày 26/10/2018

VTV.vn - Tại các sân bay ở châu Âu, giờ đây khách xuất nhập cảnh có thể tiết kiệm thời gian làm thủ tục online và được phỏng vấn bởi cảnh sát ảo.

Hệ thống cảnh sát ảo và xuất nhập cảnh tự động sẽ được thử nghiệm tại Italy vào tháng 11/2018. Theo các chuyên gia, hệ thống này rất ưu việt, có thể phát hiện được người nào nói dối nhờ biểu hiện khuôn mặt.

Chuyên gia phân tích cử chỉ cho biết: "Chúng tôi xây dựng hệ thống này dựa trên những biểu hiện nhỏ nhất trên gương mặt con người. Ví dụ việc cười, đảo mắt hay bất cứ hành vi nào đều được ghi nhận lại, chạy qua hệ thống và lập tức phân tích được liệu người nói có đang nói dối hay không".

Sau Italy, hệ thống nhận điện thông minh này cũng sẽ được áp dụng tại các khu vực biên giới biển Hy Lạp, Latvia và Hungary. Trước đó, công nghệ này được áp dụng tại nhiều sân bay trên toàn thế giới như: sân bay Helsinki, Dubai và đã thu được thành công khi phát hiện ra những hành khách có hành vi không đúng đắn.


Công nghệ nhận diện khuôn mặt tại sân bay quốc tế Miami, Mỹ Công nghệ nhận diện khuôn mặt tại sân bay quốc tế Miami, Mỹ

VTV.vn - Một công nghệ đang thu hút sự chú ý của hành khách tại Mỹ, đó là những chiếc máy nhận diện khuôn mặt hiện đại vừa được đưa vào ứng dụng tại sân bay quốc tế Miami.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!