TV& VIDEO

Thủ tướng Đức muốn tổ chức hội nghị khẩn cấp với EU về vấn đề di cư

VTV8Cập nhật 17:37 ngày 17/06/2018

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: Time)

VTV.vn - Thủ tướng Đức muốn tổ chức một hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp về cuộc khủng hoảng di cư và thảo luận vấn đề này với một nhóm các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Ngày 16/6, tờ Bild của Đức đã dẫn một số nguồn tin cho biết về nội dung trên. Quyết định cuối cùng về ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh hiện vẫn chưa được công bố, nhưng nhiều khả năng nó sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6/2018.

Trước đó, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte kêu gọi Liên minh châu Âu cải cách các quy tắc về di cư và tị nạn, đề xuất khối này thành lập những trung tâm giải quyết đơn xin tị nạn đặt tại các nước có người dân muốn di cư tới châu Âu, vốn là đề xuất được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ủng hộ. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Pháp Macron thừa nhận, các quy định về nhập cư của châu Âu hiện nay là không thỏa đáng và các nước châu Âu cũng chưa thể hiện đủ sự đoàn kết với Italy trong cuộc khủng hoảng người di cư.  


Vấn đề người di cư: EU giải ngân thêm 3 tỷ Euro cho Thổ Nhĩ Kỳ Vấn đề người di cư: EU giải ngân thêm 3 tỷ Euro cho Thổ Nhĩ Kỳ

VTV.vn - Liên minh châu Âu (EU) thông báo giải ngân thêm 3 tỷ Euro (3,7 tỷ USD) viện trợ tài chính cho Thổ Nhĩ Kỳ theo một thỏa thuận để ngăn chặn dòng người di cư.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ thúc đẩy hòa giải Azerbaijan - Armenia

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã có 2 cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Azerbaijan và Armenia trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu kéo dài gần 1 tháng qua