TV& VIDEO

Thủ tướng khen CDC Đà Nẵng có thành tích phòng chống dịch

VTV8Cập nhật 15:03 ngày 17/05/2021

VTV.vn - Quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho TT Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, Sở Y tế TP Đà Nẵng vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã khẳng định được vai trò, năng lực trong công tác phòng, chống dịch. Đây cũng là đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai thành công việc xét nghiệm mẫu gộp 5, trở thành kinh nghiệm cho các địa phương khác.

Kể từ ngày 01/5/2021 đến nay, có gần 70 nghìn mẫu xét nghiệm đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng thực hiện với kết quả xét nghiệm phải có trong vòng 24 giờ để đáp ứng kịp với tốc độ truy vết, giám sát diện rộng. Trong số đó có ngày lên đến gần 22 nghìn mẫu.

Trong tối qua (16/5), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã công bố kết quả các mẫu xét nghiệm người trở về Hà Nội từ TP Đà Nẵng. Theo đó, 100% trong tổng số hơn 10 nghìn mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gia Lai: Dự án khu đô thị bít đường dân sinh

VTV.vn - Để thực hiện dự án Khu đô thị Hoa Lư – Phù Đổng, công ty SBF đổ đất cao gần 2m, làm bít kín lối đi của nhiều hộ dân tổ dân phố 1, phường Phù Đổng, TP Pleiku.