TV& VIDEO

Thủ tướng Nhật Bản sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên

Thanh Ba (VTV8)Cập nhật 09:38 ngày 19/06/2018

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: GETTY)

VTV.vn - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố sẵn sàng tham dự cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể diễn ra vào mùa thu năm nay.

Thủ tướng Nhật Bản khẳng định sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên nhằm giải quyết vấn đề các công dân Nhật Bản bị Bình Nhưỡng bắt cóc cách đây gần nửa thế kỷ cũng như vấn đề phát triển tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng. 

Thủ tướng Nhật Bản bày tỏ mong muốn, các mối quan hệ của Nhật Bản với Triều Tiên sẽ có một khởi đầu mới, đồng thời cam kết giải quyết bất đồng bằng cách xóa bỏ sự nghi kị lẫn nhau. 

Tuy vậy, ông Abe nhấn mạnh, Nhật Bản sẽ không hợp tác kinh tế với Bình Nhưỡng và không bình thường hóa quan hệ song phương khi chưa giải quyết được vấn đề bắt cóc công dân kéo dài lâu nay, vốn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Nhật Bản. 


Thủ tướng Nhật Bản xem xét hội đàm với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Thủ tướng Nhật Bản xem xét hội đàm với Nhà lãnh đạo Triều Tiên

VTV.vn - Nhật Bản đang xem xét khả năng tổ chức cuộc gặp giữa Thủ tướng Shinzo Abe và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Nga hoặc Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cập nhật diễn biến bão số 9

VTV.vn-Cường độ bão lúc 16 giờ chiều nay (27/10) ở cấp 14 tức là từ 150-166 km/h, gió giật trên 200km/h. Dự báo trong 24h tới bão di chuyển nhanh 20-25km/h theo hướng Tây Tây Bắc.