TV& VIDEO

Thủ tướng Yemen bị cách chức

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 17:31 ngày 16/10/2018

Biểu tình đòi Tổng thống từ chức tại Yemen. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 15/10, hãng thông tấn chính thức Saba đưa tin, Tổng thống Yemen Abdrabbuh Mansour Hadi đã cách chức Thủ tướng Ahmed bin Daghr.

Đồng thời, Tổng thống Yemen bổ nhiệm ông Maeen Abdulmalik Saeed làm Thủ tướng mới của nước này. 

Theo hãng tin Saba, quyết định mới nhất của Tổng thống Hadi được đưa ra là hệ quả của những thiệt hại liên quan đến công tác điều hành của Chính phủ trong thời gian vừa qua, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. Chính phủ do ông Daghr đứng đầu đã bộc lộ nhiều yếu kém trong quản lý, điều hành, không thể làm giảm nhẹ sự thống khổ của người dân cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh và đáp ứng nhu cầu của nhân dân. 

Ngoài ra, Tổng thống Hadi cũng ra lệnh tiến hành cuộc điều tra liên quan tới lĩnh vực kinh tế của nước này, trong đó có vai trò của ông Daghr. Theo LHQ, số người Yemen bị thiếu đói có thể tăng từ 8,5 triệu lên đến 12 triệu người trong những tháng tới do tình trạng xung đột leo thang và Yemen đang lún sâu vào cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng.


LHQ tuyên bố 'thua cuộc' trong cuộc chiến chống nạn đói tại Yemen LHQ tuyên bố "thua cuộc" trong cuộc chiến chống nạn đói tại Yemen

VTV.vn -LHQ đưa ra tuyên bố họ đang dần lép vế và trở nên "thua cuộc" trong cuộc chiến chống nạn đói tại Yemen và dự báo sẽ có thêm khoảng 3,5 triệu người nước này chết đói.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàn Quốc thúc đẩy thực hiện Thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng, thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều ký kết ở Bình Nhưỡng giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được thực hiện.