TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế: Bảo mật và khách quan từ trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh

Anh Phương - Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 10:49 ngày 12/11/2019

VTV.vn-Sau một thời gian hoạt động, hệ thống kiểm soát của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh TP Huế đã cho thấy tính bảo mật và khách quan trong quá trình xử lý.

Từ ngày 1/11 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được ghi nhận trực tiếp từ hệ thống kiểm soát của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh. Sau thời gian hoạt động đã cho thấy rõ tính bảo mật và khách quan trong quá trình xử lý các phương tiện vi phạm từ Trung tâm giám sát điều hành mới được triển khai.

Với một quy trình chặt chẽ, không thể có sự tác động và thay đổi, đồng thời tất cả những phản ánh lỗi vi phạm đều phải xử lý và có kết quả trả lời công khai để người dân tương tác và đánh giá mức độ hài lòng, trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh đóng vai trò như cầu nối giữa người dân và các cơ quan chức năng.

Hiện trên địa bàn toàn thành phố Huế đã được lắp đặt hơn 100 camera giám sát tại những điểm trọng yếu về trật tự ATGT. Dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ nâng lên gần 500 camera giám sát xử phạt nguội ATGT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người, mọi nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!