TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế khôi phục thành công giống sen trắng

Mỹ Nga, Nguyễn HuânCập nhật 16:15 ngày 25/05/2021

VTV.vn - Thừa Thiên - Huế khôi phục thành công giống sen trắng quý hiếm, mở ra cơ hội cho người trồng sen cũng như công tác bảo tồn, phục hồi cảnh quan trong khu di sản Huế.

Sen trắng - một loài hoa tượng trưng cho nét đẹp tinh khiết nhưng không kém phần sang trọng ở chốn hoàng cung Huế. Những ngày này, hàng trăm búp sen trắng bắt đầu nở hoa với hương thơm thanh nhẹ níu chân người dân và du khách.

Tại Huế trong một thời gian dài, trước thời tiết khắc nghiệt và môi trường nước ô nhiễm đã làm cho sen trắng giảm nhiều về số lượng lẫn chủng loại, thậm chí một số nơi không còn trồng được giống sen này. Bằng những nỗ lực trong cải tạo môi trường nước, đến nay, sen trắng đã được khôi phục thành công tại hồ Tịnh Tâm thuộc Đại nội Huế.

Việc khôi phục thành công giống sen trắng quý hiếm không chỉ góp phần tạo cảnh quan môi trường, mang lại giá trị kinh tế cho người trồng sen mà còn góp phần phát triển du lịch. Những năm tiếp theo, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị có liên quan phát triển bền vững sen trắng trên vùng đất cố đô Huế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gia Lai: Dự án khu đô thị bít đường dân sinh

VTV.vn - Để thực hiện dự án Khu đô thị Hoa Lư – Phù Đổng, công ty SBF đổ đất cao gần 2m, làm bít kín lối đi của nhiều hộ dân tổ dân phố 1, phường Phù Đổng, TP Pleiku.