TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế: Lại phát hiện khu lăng mộ Hoàng tộc bị xâm hại

Mỹ Nga, Công Điền (VTV8)Cập nhật 09:04 ngày 24/11/2017

VTV.vn - Tại Thừa Thiên - Huế, kẻ xấu lại ngang nhiên phá hoại khu lăng mộ mẹ vua Dục Đức (1 trong 13 vị vua triều Nguyễn). Nhiều người hết sức bất bình và lo lắng.

Tại hiện trường, tấm bia của lăng mộ mẹ vua Dục Đức đã bị dịch chuyển ra ngoài. Đế và thân của bia bị kẻ xấu đập phá làm gãy rời. Trước khi bị xâm hại và đào phá, khu lăng mộ này còn khá nguyên vẹn và có nhiều giá trị về mặt lịch sử, kiến trúc, mỹ thuật. Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền địa phương trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra, đồng thời lập biên bản, nhanh chóng xử lý vụ việc theo đúng trình tự và thẩm quyền.

Sự việc trên cùng với vụ việc lăng vợ vua Tự Đức bị san ủi để làm bãi giữ xe cách đây không lâu - một lần nữa cho thấy vấn đề quy hoạch, bảo vệ các khu lăng mộ, di sản đã và đang trở thành vấn đề cấp thiết  cần được quan tâm, có giải pháp bảo vệ đúng mức từ phía cơ quan chức năng trên vùng đất Cố đô Huế.

Triều Tiên trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong lễ duyệt binh

VTV.vn - Triều Tiên đã trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong cuộc duyệt binh tối qua ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, trong đó có cả tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm thế hệ mới.