TV& VIDEO

Thừa Thiên Huế: Phát hiện nhiều cơ sở chế biến thực phẩm "bẩn"

Hoàng Thủy, Công Điền (VTV8)Cập nhật 19:47 ngày 16/01/2019

VTV.vn - Qua một đợt kiểm tra đoàn liên ngành, tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện nhiều vi phạm của các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Tại một số cơ sở chuyên chế biến và kinh doanh các loại thực phẩm như tương ớt, cà pháo, tôm chua, khi thấy đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra đột xuất , nhân viên mới trang bị đồ bảo hộ để đối phó. Dụng cụ chế biến, thực phẩm đóng chai được để tràn lan trên sàn nhà, ruồi nhặng bu đầy… không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Còn nhà chế biến sản xuất các loại bánh đặc sản Huế, khói từ việc đốt than củi bay nghi ngút, nhiều nguyên liệu, dụng cụ chế biến cũng được làm sơ sài, mốc meo, không đảm bảo vệ sinh.. Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản cơ sở này, đồng thời đề nghị chủ cơ sở khắc phục trong thời gian tới.

Trong thời gian vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã liên tục phát hiện hàng loạt vụ vi phạm về vận chuyển, tiêu thụ thực phẩm "bẩn", kém chất lượng. Đây cũng là vấn đề nóng bỏng được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Và nếu không được kiểm tra, xử lý chặt chẽ thì những sản phẩm thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!