TV& VIDEO

Thừa Thiên Huế: Thiệt hại nặng do mưa lũ, nhiều vùng vẫn bị cô lập

Phước Tâm, Nam Trung, Hoàng Thủy, Tùng Lâm, Công Điền (VTV8)Cập nhật 22:28 ngày 06/11/2017

VTV.vn - Do mưa lớn xảy ra trên diện rộng, mực nước tại các sông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục dâng cao, gần đạt đến mức lũ lịch sử năm 1999.

Hơn 17.000 ngôi nhà đã bị chìm ngập trong mưa lũ, hơn 80% tuyến đường tại thành phố  đã bị ngập, sạt lở. Hàng chục km bờ biển cũng bị sạt lở nghiêm trọng cùng với những thiệt hại về tài sản khác. Đặc biệt đến thời điểm này đã có 4 người chết và 4 người mất tích. Cùng với những thiệt hại về nông nghiệp, các hộ nuôi cá lồng trên sông Bồ hầu như rơi vào tình cảnh trắng tay. Hơn 300 lồng cá đã bị nước lũ cuốn trôi cũng như xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt .

* Nhiều tuyến quốc lộ sạt lở nghiêm trọng, gây chia cắt miền núi

Nhiều đoạn quốc lộ trên địa bàn Thừa Thiên Huế cũng bị sạt lở nặng nề, đặc biệt là tại 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới. Tại huyện A Lưới xuất hiện 8 điểm sạt lở trên tuyến Quốc lộ 49, trong đó có 5 điểm gây ách tắc giao thông. Riêng đoạn Km56+195 đã bị sụt taluy âm dài 15m, trôi 2 cống. Mưa lớn cũng đã làm cho đèo La Hy thuộc xã Hương Phú bị sạt lở nhiều đoạn, gây ách tắc trong lưu thông lên huyện miền núi Nam Đông .

Theo như dự báo, lượng mưa tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có giảm tuy nhiên vẫn duy trì ở mức độ cao khiến tình trạng sạt lở vẫn diễn ra rất phức tạp.

Ấn Độ: Khỉ tấn công bé trai 12 ngày tuổi

VTV.vn - Một vụ việc thương tâm vừa xảy ra tại thành phố Agra của Ấn Độ khi bé trai 12 ngày tuổi đang nằm bú mẹ đã bị con khỉ bất ngờ vồ lấy, cắn vào đầu và tha đi.