TV& VIDEO

Thừa Thiên Huế: Xử lý việc cấp đất rừng sai qui định

Hoàng Thủy - Công Điền (VTV8)Cập nhật 11:01 ngày 10/07/2019

VTV.vn - Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có kết luận về vụ nhiều cán bộ ở Thừa Thiên Huế được cấp đất rừng bất thường tại khu vực ven biển Cảnh Dương.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế, chính quyền huyện Phú Lộc đã cấp tới 62 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hàng chục lô đất khu vực ven biển Cảnh Dương từ quyết định giao đất trồng rừng phòng hộ sang đất rừng sản xuất. Việc cấp đất này không đúng mục đích sử dụng đất quy định tại điều 14 Luật Đất đai 2003 và các quyết định, thông tư của Bộ Tài nguyên môi trường quy định về về cấp sổ đỏ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Kết luận Thanh tra nhận định, những sai phạm trên thuộc trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện, hạt Kiểm lâm huyện, Trưởng phòng Tài nguyên môi trường, Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai (nay là Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai) qua các thời kỳ và người đề nghị cấp sổ đỏ. Trên cơ sở đó, Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế kiến nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc tiến hành kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm trong việc quản lý và sử dụng đất khu vực ven biển Cảnh Dương và xử lý theo quy định của Điều lệ Đảng và pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đưa thiền vào lớp học giúp giảm căng thẳng

VTV.vn - Mới đây, các trường học công tại Australia đã đưa thiền trở thành một hoạt động thường xuyên trong lớp học, giúp học sinh thư giãn sau những giờ học.