- Sản phẩm từ sữa
Bổ sung protein và canxi mỗi ngày có nhiều trong các sản phẩm từ sữa.
- Các loại đậu
Các nhóm họ đậu bao gồm đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu phộng... đều là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, protein, sắt, folate và canxi.
- Khoai lang
Khoai lang giàu chất xơ và beta-carotene, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.
- Cá hồi
Cá hồi chứa nhiều omega-3, một loại axit cần thiết trong việc xây dựng bộ não và đôi mắt thai nhi.
- Trứng
Trứng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để phát triển trí não, tăng khả năng ghi nhớ và tuần hoàn não.
- Bông cải xanh và rau lá xanh đậm
Cải xoăn và rau bina... chứa nhiều chất dinh dưỡng mà phụ nữ mang thai cần.
- Thịt nạc
Thịt bò, thịt lợn và thịt gà là nguồn cung cấp protein, sắt, choline và các vitamin B khác.
- Dầu gan cá
Dầu gan cá giàu axit béo omega-3 EPA và DHA, cần thiết cho sự phát triển não và mắt của thai nhi.
- Quả mọng
Quả mọng thường chứa nhiều nước, vitamin C, chất xơ... có tác dụng rất tốt cho làn da và chức năng miễn dịch của người mẹ.
- Ngũ cốc nguyên cám
Ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, vitamin B, magie là những khoáng chất thường thiếu trong chế độ ăn của phụ nữ mang thai.
- Quả bơ
Các chất béo lành mạnh trong bơ giúp xây dựng da, não, các mô của thai nhi, và folate có thể giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh.
- Trái cây khô
Trái cây khô thường giàu calo, chất xơ và nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau, giúp nhuận tràng, chống táo bón.
- Nước
Khi mang thai cần uống tối thiểu 1,5 lít nước mỗi ngày.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!