TV& VIDEO

Thụy Điển khai trương bảo tàng đặc sản kỳ dị của thế giới

Thanh Ba (VTV8)Cập nhật 07:30 ngày 09/11/2018

VTV.vn - Bảo tàng Thực phẩm kỳ dị vừa được mở cửa tại thành phố Malmo, Thụy Điển là nơi khách tham quan có dịp nếm thử các món đặc sản của nhiều vùng đất trên thế giới.

Trong khuôn viên bảo tàng rộng 400m2 này, du khách có thể ngửi, chạm và thưởng thức các loại thực phẩm khác nhau, từ chuột ngâm rượu, côn trùng nướng đến cá mập lên men. 

Tiến sĩ tâm lý học Samuel West, người sáng lập bảo tàng, cho biết, ý tưởng thành lập bảo tàng là nhằm đem lại cho người xem những trải nghiệm độc đáo và khó quên về cảm nhận ẩm thực mang đặc điểm văn hóa vùng miền. Bên cạnh đó, bảo tàng giúp người xem hiểu được ở các nền văn hóa khác nhau, thứ được coi là khó nuốt đối với người này lại là cao lương mỹ vị đối với người kia.

Những bảo tàng đồ ăn nổi tiếng trên thế giới Những bảo tàng đồ ăn nổi tiếng trên thế giới

(VTV.vn) - Nếu có cơ hội đến với những đất nước dưới đây, bạn hãy dành chút thời gian để khám phá nền ẩm thực địa phương thông qua các bảo tàng đồ ăn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phối hợp truy xuất nguồn gốc, chất lượng tôm giống

VTV.vn - Từ tháng 4/2018, nhiều địa phương trên cả nước đã ký kết quy chế phối hợp quản lý chất lượng tôm giống giúp truy xuất nguồn gốc và tránh mua phải tôm giống kém chất lượng.