TV& VIDEO

"Tiếp bước tới trường": Sưởi ấm những trái tim nhỏ vùng cao

Phúc Trưởng, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 16:29 ngày 10/09/2018

VTV.vn - Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu đang đến gần, chương trình "Tiếp bước đến trường" đã mang lại nhiều niềm vui và sự sẻ chia ấm áp đến trẻ em vùng cao Quảng Nam.

Năm học mới 2018-2019 đã bắt đầu trên khắp cả nước, trẻ em học sinh ở nhiều nơi đã quay trở lại trường lớp, trong đó có cả trẻ em vùng cao đồng bào DTTS của vùng núi tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên do là vùng đồng bào dân tộc khó khăn nên điều kiện học tập, trường lớp còn nhiều thiếu thốn. 

Với tổng số tiền hỗ trợ và quyên góp được gần 80 triệu đồng, chương trình "Tiếp bước đến trường năm 2018" do Đoàn thanh niên của Công ty CP Thuỷ điện A Vương, Trung tâm THVN tại Đà Nẵng (VTV8), Bệnh viện C Đà Nẵng, Công ty Phú Thạnh Mỹ phối hợp thực hiện, đã đầu tư xây dựng một công viên mini tại trường mẫu giáo xã Dang, huyện miền núi Tây Giang, Quảng Nam; làm một bếp ăn mới tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Dang; khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 200 học sinh; tổ chức đêm Trung thu sớm cho trẻ em vùng cao xã Dang. 

Tiếp bước tới trường: Sưởi ấm những trái tim nhỏ vùng cao - Ảnh 1.

Sân chơi tại điểm trường mẫu giáo xã Dang được các bạn đoàn viên thanh niên VTV8 xây dựng và lắp đặt từ các vật liệu tái sử dụng là những lốp xe cũ đã qua sử dụng.

Tiếp bước tới trường: Sưởi ấm những trái tim nhỏ vùng cao - Ảnh 2.

Nguồn kinh phí xây dựng sân chơi được huy động từ cộng đồng xã hội, những tấm lòng hảo tâm và cán bộ công nhân viên các đơn vị trong VTV. Xích đu, bập bênh, hầm chui và mô hình các con vật với nhiều màu sắc nhằm tạo sự thích thú cho các trẻ khi tham gia vui chơi.

Tiếp bước tới trường: Sưởi ấm những trái tim nhỏ vùng cao - Ảnh 3.
Tiếp bước tới trường: Sưởi ấm những trái tim nhỏ vùng cao - Ảnh 4.

Lễ bàn giao sân chơi cho Ban giám hiệu trường mẫu giáo xã Dang

Tiếp bước tới trường: Sưởi ấm những trái tim nhỏ vùng cao - Ảnh 5.

Gần 200 cô bé, cậu bé nghe theo lời dặn của các y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng về cách bảo vệ sức khoẻ và những bao thuốc kèm theo đơn hướng dẫn

Tiếp bước tới trường: Sưởi ấm những trái tim nhỏ vùng cao - Ảnh 6.
Tiếp bước tới trường: Sưởi ấm những trái tim nhỏ vùng cao - Ảnh 7.
Tiếp bước tới trường: Sưởi ấm những trái tim nhỏ vùng cao - Ảnh 8.
Tiếp bước tới trường: Sưởi ấm những trái tim nhỏ vùng cao - Ảnh 9.

Số thuốc điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu, tiêu hoá.. đã được phát miễn phí cho các em học sinh


Dịch Ebola tại Congo - Cuộc khủng hoảng bị phớt lờ nhất thế giới

VTV.vn - "Cuộc khủng hoảng bị phớt lờ nhất thế giới" là nhận định của các chuyên gia về đợt dịch Ebola đã khiến 370 người tử vong và hơn 600 ca nhiễm bệnh tại Congo.