TV& VIDEO

Tìm giải pháp phát triển du lịch trên con đường di sản Miền Trung

Quý Châu, Công ĐiềnCập nhật 10:18 ngày 12/08/2022

VTV.vn-Dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngành du lịch các tỉnh trong nhóm liên kết Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và 05 tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung vẫn phát triển

Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung gồm 5 tỉnh, thành phố là Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có ý nghĩa phục hồi ngành du lịch của cả nước cũng như các địa phương trong nhóm liên kết. Qua 02 năm triển khai, mặc dù gặp cơn bão đại dịch COVID-19 nhưng các địa phương đã khai thác hiệu quả các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên, hệ thống di tích văn hóa, lịch sử, làng nghề, ẩm thực phong phú. Phát huy lợi thế cửa ngõ vùng, cửa ngõ quốc tế, tăng tỉ lệ khách du lịch, tăng thời gian lưu trú của du khách.

Trong năm 2021 và nửa đầu 2022, tổng lượt khách tham quan và lưu trú du lịch của các địa phương đã đạt hơn 50 triệu lượt khách, tạo thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt khoảng 151.000 tỷ đồng.

Dù kết quả thể hiện những bước tiến của ngành Du lịch, song liên kết giữa các địa phương vẫn còn nhiều hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng phát triển du lịch của từng địa phương.

Để nắm bắt được thời cơ, bứt phá và gia tăng lợi thế cạnh tranh trong khu vực cũng như trên thế giới, ngành du lịch rất cần sự ủng hộ, phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính quyền, các bộ, ngành, cộng đồng doanh nghiệp cũng như toàn thể người dân. Qua đó, thúc đẩy liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội với Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, trở thành một những liên kết điển hình, vùng động lực phát triển, điểm đến thu hút du lịch hàng đầu Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.