TV& VIDEO

Tìm giải pháp xử lý tro bay từ nhà máy nhiệt điện

Quang Tiến, Nam Trung, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 16:07 ngày 15/06/2018

VTV.vn - Việc đưa tro bay, xỉ đáy vào sản xuất không chỉ mang lại hiệu quả cao, mà còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các nhà máy nhiệt điện.

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng, Hà Tĩnh mỗi năm tiêu thụ khoảng 2,9 triệu tấn than và sẽ thải ra hơn 1 triệu tấn tro bay, xỉ đáy...Sau khi được Viện khoa học Công nghệ Xây dựng – Bộ Xây dựng cấp giấy chứng nhận sản phẩm phù hợp quy chuẩn để làm phụ gia hoạt tính cho bê tông, vữa xây và xi măng, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng đã cung ứng tro bay cho nhiều nhà máy xi măng, bê tông, nhất là hỗ trợ miễn phí cho các địa phương trong tỉnh để làm đường giao thông nông thôn.

Được xác định là sản phẩm không có chất độc hại, lại có tác dụng tốt trong việc làm phụ gia xi măng, làm gạch không nung, làm cốt nền đường nên tro bay được khá nhiều đơn vị, địa phương sử dụng...Hiện mỗi tháng Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng cung ứng trên 40 ngàn tấn tro bay, xỉ đáy cho các nhà máy, địa phương.

Sử dụng tro bay, xỉ đáy làm vật liệu xây dựng sẽ hạn chế được việc khai thác các nguồn nguyên liệu trong tự nhiên, đồng thời làm giảm áp lực xử lý tro bay, xỉ đáy của các nhà máy nhiệt điện và nhất là tạo được hiệu quả kinh tế cho các bên.

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.