TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Tình hình ngập lụt tại Thanh Hóa

Tùng Lâm, Quang AnhCập nhật 17:58 ngày 01/10/2022

VTV.vn-Trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, mưa đã giảm, chỉ còn rải rác nhiều nơi. Tuy nhiên, mực nước sông Yên đang xấp xỉ báo động III gây nguy cơ cao xảy ra ngập lụt cục bộ vùng trũng,

Trong nhiều ngày qua, trên địa bàn Thanh Hoá có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Đến nay, mưa lớn đã giảm, tuy nhiên lũ trên các sông dâng cao gây ngập lụt nặng nề tại nhiều khu vực dân cư trên địa bàn Thanh Hoá.

Trước tình hình trên, ngành nông nghiệp, chính quyền địa phương đang phối hợp với công ty TNHH MTV Sông Chu vận hành điều tiết xả lũ các hồ chứa đầy nước đảm bảo an toàn cho vùng hạ du

Theo báo cáo nhanh các địa phương, từ chiều qua 30/9 đến sáng nay, do mưa lớn vừa qua và việc các hồ đập xả lũ đã khiến hàng trăm hộ dân với hàng ngàn nhân khẩu tại các huyện Nông Cống, Như Thanh, Như Xuân, thị xã Nghi Sơn bị ngập lụt nặng nề, nhiều khu vực dân cư bị chia cắt, cô lập do các tuyến đường giao thông liên xã, liên tỉnh, ngầm tràn bị ngập lụt nặng nề.

Trước diễn biến nước sông Yên tiếp tục dâng cao lên xấp xỉ Báo động III, công ty TNHH MTV Sông Chu đã phối hợp với chính quyền địa phương để giảm lưu lượng xả lũ trên hệ thống các hồ Yên Mỹ, hồ sông Mực xuống còn lưu lượng 18 - 20m3/s. Đồng thời chính quyền các địa phương đang có mặt ở các điểm ngập sâu, chuẩn bị các phương án di dời các hộ dân nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, sạt lở đất đá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!