TV& VIDEO

Tổ chức tiêu hủy sâm Ngọc Linh giả

Trọng Hoàng, Văn HảiCập nhật 09:41 ngày 07/05/2021

VTV.vn - Chiều ngày 5/5, Cục Quản lý thị trường Kon Tum và các đơn vị chức năng ở huyện Đăk Tô đã tổ chức tiêu hủy 14kg củ và lá sâm Ngọc Linh giả.

Trước đó, qua theo dõi, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 thùng xốp để ven đường, bên ngoài ghi chữ hoa phong lan Đăk Tô, không có địa chỉ người gửi, người nhận. Số hàng bên trong gồm 2 kg củ và 12 kg lá rất giống sâm Ngọc Linh được gửi trên xe khách chạy từ các tỉnh phía Bắc vào thả xuống bên đường ở thị trấn Đăk Tô, tỉnh Kon Tum

Hiện nay, không chỉ ở huyện Đăk Tô, mà trên địa bàn cả nước các đối tượng tư thương thường thu gom các loại củ như tam thất, điền trúc, rất giống sâm Ngọc Linh từ các tỉnh miền núi phía Bắc rồi gắn mác sâm Ngọc Linh để bán ra thị trường. 

Việc làm trái pháp luật này không chỉ ảnh hưởng lớn đến uy tín, chất lượng và thương hiệu sâm Ngọc Linh, mà còn ngang nhiên lừa dối người tiêu dùng, nên rất cần sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lễ hội xe địa hình ở Hungary

VTV.vn - Sau khi chính phủ dở bỏ các lệnh cấm, người Hungary không ồ ạt đi xem ca nhạc hay đi tắm biển, mà họ quay trở lại với hoạt động ngày lễ xe địa hình.