TV& VIDEO

Tòa án Nhân dân Tối cao TP. Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử trực tuyến

Công DũngCập nhật 11:07 ngày 20/08/2022

VTV.vn-Tòa án Nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử trực tuyến một số vụ án mà Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã xét xử sơ thẩm và có kháng cáo, kháng nghị

Thực hiện Nghị quyết số 33 của Quốc hội về việc tổ chức phiên tòa trực tuyến, Tòa án Nhân dân tối cao đã chỉ đạo đưa các thiết bị điện tử kết nối với các tỉnh, thành phố trong cả nước để các Tòa án Nhân dân tiến hành tổ chức các phiên tòa trực tuyến.

Có 6 vụ án được Tòa án Nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đưa ra xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến với Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa trong ngày 19/8; trong đó có 2 vụ án hình sự, 3 vụ án hành chính và 1 vụ án dân sự.  

Đến nay, Tòa án Nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm trực tuyến được 61 phiên tòa; trong đó phối hợp với các Tòa án Nhân dân tổ chức thành công 23 phiên tòa trực tuyến tại các địa phương và 38 phiên tòa trực tuyến từ điểm cầu của Tòa án Nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đến các điểm cầu là Tòa án Nhân dân các tỉnh, thành phố thuộc phạm vi quản lý.  

Theo kế hoạch, trong tháng 8 này, Tòa án Nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng tổ chức 60 phiên tòa trực tuyến và phấn đấu đến hết tháng 9 năm nay sẽ hoàn thành 100 phiên tòa xét xử bằng hình thức này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.