TV& VIDEO

Tổng thống Mỹ Donald Trump được đề cử giải Nobel Hòa bình 2021

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 08:20 ngày 12/09/2020

VTV.vn - Một nghị sĩ Na Uy đã đề cử ông Trump cho giải Nobel hòa bình 2021 vì đã đóng góp quan trọng cho việc đạt được thỏa thuận hòa bình lịch sử giữa Israel và UAE.

Theo Hãng tin Reuters, đây là lần thứ hai nghị sĩ Na Uy Christian Tybring-Gjedde đề cử ông Trump cho giải Nobel hòa bình.

Năm 2019, ông Christian Tybring-Gjedde đã đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump cho giải Nobel hòa bình vì những nỗ lực đàm phán hạt nhân với Triều Tiên.

Vị chính khách Na Uy cho biết ngoài thỏa thuận giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất -UAE, năm nay ông cũng muốn đề cử ông Trump vì quyết định rút quân Mỹ khỏi Iraq của ông ấy.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhấtNăm ngoái, Tổng thống Trump từng nói ông thấy mình xứng đáng được trao giải Nobel hòa bình vì những nỗ lực giải quyết vấn đề Triều Tiên và Syria, nhưng ông cũng phàn nàn là có lẽ ông sẽ không bao giờ được trao vinh dự đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.