TV& VIDEO

Tổng thống Nga cáo buộc Israel vi phạm chủ quyền Syria

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 11:11 ngày 19/09/2018

Một máy bay IL-20. (Ảnh: The Drive)

VTV.vn - Trong cuộc điện đàm vào ngày 18/9, Tổng thống Nga đã nói với Thủ tướng Israel rằng lực lượng không quân Israel đang tiến hành các chiến dịch vi phạm chủ quyền của Syria.

Điện Kremlin đã ra tuyên bố cho biết về thông tin trên. 

Tổng thống Putin cho biết, việc máy bay quân sự của Nga bị bắn hạ bởi các hệ thống phòng không của Syria ở gần bờ biển nước này vào đêm 17/9 là vì các thỏa thuận Nga - Israel về ngăn ngừa những vụ việc nguy hiểm không được tuân thủ. Bên cạnh đó, ông Putin cũng yêu cầu phía Israel tránh những tình huống tương tự trong tương lai. 

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, quân đội Israel đã cố tình tạo ra tình thế nguy hiểm bằng cách lợi dụng chiếc máy bay của Nga như một lá chắn trước hệ thống phòng không của Syria. Hậu quả là một quả tên lửa do hệ thống phòng không S-200 của Syria phóng lên đã bắn hạ chiếc IL-20, làm 15 quân nhân Nga trên máy bay thiệt mạng.


Nga dọa đáp trả Israel sau khi trinh sát cơ bị bắn nhầm ở Syria Nga dọa đáp trả Israel sau khi trinh sát cơ bị bắn nhầm ở Syria

VTV.vn - Nga cáo buộc tiêm kích Israel đã dùng chiêu “núp bóng” khi không kích Syria, khiến máy bay quân sự Nga IL-20 bị tên lửa đồng minh bắn nhầm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ thúc đẩy hòa giải Azerbaijan - Armenia

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã có 2 cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Azerbaijan và Armenia trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu kéo dài gần 1 tháng qua