TV& VIDEO

Tổng thống Trump khẳng định sẽ rời Nhà Trắng nếu Cử tri đoàn bầu ông Biden

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 20:25 ngày 01/12/2020

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết ông chỉ chấp nhận rời Nhà Trắng nếu Cử tri đoàn bầu ứng viên Dân chủ- Joe Biden làm Tổng thống kế nhiệm trong cuộc bỏ phiếu 14/12.

Phát biểu trước báo giới trong dịp Lễ Tạ ơn, Tổng thống Trump cũng nhắc lại cáo buộc có gian lận trong cuộc bầu cử và nhấn mạnh sẽ rất khó để ông thừa nhận thất bại trong hoàn cảnh hiện nay, đồng thời từ chối cho biết ông có tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden hay không.

Trước đó, các hãng truyền thông Mỹ đã xác định ông Joe Biden là người giành chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri, nhiều hơn tối thiểu 270 phiếu, trong khi ông Trump được 232 phiếu. Ông Biden cũng dẫn trước ông Trump 6 triệu phiếu phổ thông.

Cho đến nay, ông Trump vẫn không hoàn toàn thừa nhận thất bại vì cho rằng có gian lận phiếu bầu, mặc dù mới đây ông đã đồng ý để tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden chính thức bắt đầu.

Dự kiến tổng thống đắc cử tại Mỹ sẽ nhậm chức vào ngày 20/1 năm sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Những giải pháp ổn định cuộc sống người dân vùng mỏ sắt Thạch Khê

VTV.vn - UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương vùng dự án mỏ sắt ổn định cuộc sống của người dân, không vì dự án treo mà kìm hãm sự phát triển kinh tế của địa phương.