Ở Huế có nhiều vùng trồng thanh trà nhưng thanh trà ở Thủy Biều có một hương vị rất riêng, bởi nơi đây là vùng đất bán sơn địa ở khu vực thượng lưu sông Hương, nơi có lượng phù sa lớn, rất thích hợp cho giống thanh trà. Theo những nhà vườn thì trái thanh trà được thu hoạch vào tháng 8 âm lịch sẽ cho trái đều, ngon và ngọt nhất.
Những năm qua, Thanh trà Huế đã có thương hiệu, trở thành trái cây quý để phục vụ khách du lịch, đồng thời là món ăn biểu trưng của văn hoá ẩm thực cố đô.
Hiện nay, Tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang thực hiện 4 dự án chiến lược phát triển thương hiệu đặc sản thanh trà đến năm 2020. Theo đó, sẽ mở rộng thành viên tham gia sử dụng nhãn hiệu tập thể thanh trà Huế; nghiên cứu xây dựng quy hoạch vùng thanh trà toàn tỉnh; xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn VietGAP trong canh tác thanh trà. Đặc biệt Lễ hội thanh trà Thủy Biều được tổ chức 2 năm 1 lần, thu hút khoảng 10.000 lượt khách. Từ lễ hội, người dân, du khách biết đến đặc sản thanh trà Huế, biết đến du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng gắn liền với đặc sản thanh trà Huế nhiều hơn.