TV& VIDEO

"Trái tim và ngọn lửa" - Tiếp lửa cho người làm báo trẻ

Diệu Quỳnh, Văn Phát (VTV8)Cập nhật 17:07 ngày 21/06/2018

VTV.vn - Tối qua, kênh truyền hình VTV8 và các đơn vị đồng hành đã phối hợp tổ chức buổi giao lưu – tọa đàm "Trái tim và Ngọn lửa" với những người làm báo trong khu vực.

Nắm vững kỹ năng nghiệp vụ, xây dựng nguồn tin tốt, giữ gìn sự quả cảm, chính trực trong nghề nghiệp - đó là những tố chất cần thiết của những người làm báo chân chính, nhưng quan trọng nhất vẫn là trái tim hướng đến cộng đồng và ngọn lửa yêu nghề luôn bừng sáng. Để tôn vinh và tri ân những nhà báo có nhiều đóng góp với khu vực miền Trung - Tây Nguyên, kênh truyền hình VTV8 và các đơn vị đồng hành đã phối hợp tổ chức buổi giao lưu – tọa đàm với những người làm báo trong khu vực, với tên gọi "Trái tim và ngọn lửa". Những xúc cảm đặc biệt từ chương trình này đã truyền lửa cho nhiều thế hệ nhà báo trẻ và cả những sinh viên báo chí đang ngồi trên ghế nhà trường.

Câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của cố nhà báo Nguyễn Đình Quân – phóng viên báo Tiền Phong, người đã ra đi đột ngột trong một vụ tai nạn trên đường tác nghiệp - được chia sẻ tại chương trình "Trái tim và ngọn lửa" đã khiến nhiều người xúc động. Thêm vào đó, những câu chuyện nghề, các kỉ niệm đáng nhớ trên hành trình đi và viết, đến những kinh nghiệm quý báu được các nhà báo gạo cội chia sẻ đã truyền ngọn lửa đam mê cho bao người trẻ.

Chương trình "Trái tim và ngọn lửa" còn là dịp để những người làm báo miền Trung được hội ngộ với nhà báo, nhà giáo Phạm Phú Phong – người thầy của nhiều thế hệ sinh viên Ngữ văn - Báo chí dưới mái trường Đại học Tổng hợp Huế năm xưa, nay là trường Đại học Khoa học thuộc Đại học Huế. Những câu chuyện về tình thầy trò, tình đồng môn của bao thế hệ người làm báo, về công tác đào tạo báo chí hiện nay, cũng như những chia sẻ tâm huyết về tình yêu nghề nghiệp đã mang lại nhiều bài học quý cho các nhà báo trẻ.

Qua các câu chuyện do chính những người trong cuộc kể lại, khán giả và các nhà báo trẻ được hiểu hơn về nghề báo, về cuộc đấu tranh cho chính nghĩa của những người cầm bút, về hành trình dấn thân của mỗi nhà báo để giữ gìn sự công bằng, lẽ phải, bảo vệ người yếu thế cũng như nhân lên những điều tốt đẹp trong cộng đồng.

Phương pháp xét nghiệm máu chuẩn đoán bệnh Alzheimer sớm 16 năm

VTV.vn -Bằng cách đo lường sự thay đổi nồng độ protein trong máu, các nhà nghiên cứu cho biết họ có thể chẩn đoán bệnh Alzheimer trước 16 năm khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện.