TV& VIDEO

Trao sinh kế cho đồng bào nghèo vùng cao sau thiên tai, dịch bệnh

Trọng HoàngCập nhật 10:09 ngày 12/08/2022

VTV.vn - Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức chương trình Trao sinh kế cho đồng bào nghèo vùng cao sau thiên tai, dịch bệnh.

Dịch bệnh COVID-19 kéo dài, xen lẫn những đợt thiên tai, bão lũ triền miên đã khiến đời sống đồng bào vùng cao các tỉnh miền Trung gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, sau thiên tai, dịch bệnh bà con rất cần được hỗ trợ để tái sản xuất, phục hồi đời sống một cách bền vững.

Tại Quảng Nam, chương trình Trao sinh kế cho đồng bào nghèo vùng cao sau thiên tai, dịch bệnh đã dành tặng 480 triệu đồng với 32 suất cho đồng bào nghèo, mỗi suất là 15 triệu đồng, tương đương với một con bò giống.

Chương trình trao sinh kế cho người dân khó khăn sau thiên tai và dịch bệnh COVID-19 được nhà tài trợ phối hợp với Hội Nông dân và Tỉnh đoàn các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Bình triển khai ở 4 tỉnh này, với tổng kinh phí hơn 2 tỉ đồng...

Chương trình sẽ không trao tiền mặt mà thay bằng các sản phẩm, con giống, phương tiện để người thụ hưởng phát triển chăn nuôi và sản xuất. Đây là việc làm hết sức cần thiết, tạo động lực quan trọng cho đồng bào nghèo vùng cao tái tạo sinh kế sau thời gian dài gặp khó khăn do tác động kép của dịch bệnh và thiên tai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gây dựng lại nhà cửa sau mưa lũ

VTV.vn - Các lực lượng chức năng huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khẩn trương triển khai giúp dân sớm ổn định đời sống sau lũ lụt.