TV& VIDEO

Triều Tiên cảnh báo mây bụi mang SARS-CoV-2 từ Trung Quốc

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 09:41 ngày 25/10/2020

VTV.vn - Truyền hình quốc gia Triều Tiên đã đưa ra khuyến cáo người dân ở trong nhà để tránh đám mây bụi vàng từ Trung Quốc có thể mang virus SARS-COV-2 vào nước này.

Truyền hình quốc gia Triều Tiên đã đưa ra khuyến cáo người dân ở trong nhà để tránh đám mây bụi vàng từ Trung Quốc có thể mang virus SARS-COV-2 vào nước này.

Trong một chương trình dự báo thời tiết, đài truyền hình quốc gia Triều Tiên cảnh báo trận bão cát từ nước láng giềng Trung Quốc vào ngày 22/10 có thể tạo thành đám mây bụi màu vàng đưa “virus SARS-COV-2 gây bệnh Covid-19 và các chất độc hại” vào Triều Tiên.

Được biết, thông báo này cũng đã được gửi đến đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng, "khuyến nghị" mọi người hãy ở trong nhà.

Theo Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên, các công nhân xây dựng cũng đã bị cấm làm việc ngoài trời vào ngày 22/10. Lệnh cấm cũng áp dụng với các dự án xây dựng khẩn cấp, bao gồm các vùng bị bão lụt tàn phá tại một số địa phương ở Triều Tiên.

Cho đến nay, Triều Tiên tuyên bố chưa ghi nhận bất cứ ca nhiễm SARS-COV-2 nào, sau khi áp dụng các biện pháp quyết liệt phòng chống Covid-19, bao gồm đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại trong nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.