TV& VIDEO

Triều Tiên có thể cho phép Mỹ nối lại hoạt động tìm kiếm binh sĩ mất tích trong chiến tranh

VTV8Cập nhật 10:57 ngày 12/07/2018

Ông Kelly McKeague. (Ảnh: U.S. Air Force)

VTV.vn - Triều Tiên có thể cho phép Mỹ nối lại hoạt động tìm kiếm hàng nghìn binh sỹ Mỹ thiệt mạng trong cuộc chiến tranh Triều Tiên trong những năm từ 1950 - 1953.

Đây là thông tin do Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích (DPAA) thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Kelly McKeague, cho biết vào ngày 11/7. Ông Kelly McKeague nhấn mạnh, phải mất vài tháng, thậm chí nhiều trường hợp phải mất vài năm, mới có thể nhận dạng được. 

13 năm sau đợt công tác cuối cùng ở Triều Tiên, cơ quan trên có thể quay lại công việc này sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí với Tổng thống Mỹ Donald Trump nối lại việc tìm kiếm và trao trả hài cốt binh sĩ Mỹ trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên diễn ra tại Singapore ngày 12/6 vừa qua. Quá trình này có thể được khởi động khi giới chức Triều Tiên và Mỹ gặp nhau vào ngày 12/7 ở khu vực phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên để thảo luận về vấn đề quân nhân Mỹ mất tích (MIA). Các cố vấn DPAA cũng sẽ tham dự cuộc thảo luận này.


Tìm kiếm hài cốt liệt sỹ từ những thông tin do cựu binh Mỹ cung cấp Tìm kiếm hài cốt liệt sỹ từ những thông tin do cựu binh Mỹ cung cấp

VTV.vn - Từ những thông tin do các cựu binh Mỹ cung cấp, nhóm tìm kiếm đã phát hiện một số mẫu vật có khả năng là nơi chôn 16 liệt sỹ hi sinh trong trận đánh sân bay Khâm Đức.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!