TV& VIDEO

Triều Tiên công bố kế hoạch phát triển loạt vũ khí hạt nhân mới

Mi Bình ( VTV8)Cập nhật 08:50 ngày 11/01/2021

VTV.vn - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã công bố kế hoạch phát triển vũ khí mới bao gồm tàu ngầm hạt nhân, vũ khí hạt nhân chiến thuật và đầu đạn tiên tiến.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết Bình Nhưỡng đang phát triển loạt vũ khí hạt nhân mới nhằm ngăn chặn và có thể để đối đầu với Mỹ.

Tuyên bố trên của nhà lãnh đạo Triều Tiên cho thấy những cuộc gặp gỡ cấp cao giữa ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong thời gian qua chưa đủ để khiến Bình Nhưỡng từ bỏ mục tiêu phát triển vũ khí hạt nhân.

Chủ tịch Triều Tiên cho biết các dự án phát triển vũ khí hạt nhân của nước này đã ở những giai đoạn khác nhau. Trong đó, công nghệ dẫn đường đa đầu đang trong quá trình hoàn thiện. Ngoài ra, các nghiên cứu về phương pháp bay siêu thanh có thể áp dụng cho tên lửa đạn đạo mới "đã hoàn tất".

Ông Kim tiết lộ thêm rằng các cải tiến trong vũ khí hạt nhân chiến thuật - được sử dụng ở tầm ngắn hơn và thường ít hủy diệt hơn so với vũ khí hạt nhân chiến lược - cũng đang được hoàn thiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Thanh Hoá điều chỉnh biện pháp chống dịch trong tình hình mới

VTV.vn - Chiều qua, 24/9, UBND tỉnh Thanh Hoá đã cho phép một số hoạt động, dịch vụ mở cửa trở lại và điều chỉnh biện pháp chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.