TV& VIDEO

Trung Quốc siết chặt các biện pháp hạn chế Covid-19 trước "Xuân vận"

Thái Bình- Ngọc Chí (Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)Cập nhật 14:38 ngày 13/01/2021

VTV.vn - Tại Trung Quốc, nước này đang chứng kiến tình trạng gia tăng ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất trong hơn 5 tháng qua, với số trường hợp mắc mới ở 3 con số.

Trong bối cảnh, đợt xuân vận- cuộc di cư lớn nhất hành tinh đang cận kề, Trung Quốc đã siết chặt các biện pháp kiểm soát việc đi lại trong dịp tết Nguyên đán.

82/85 ca dương tính trong cộng đồng trong một ngày là ở tâm dịch tỉnh Hà Bắc, giáp ranh TP Bắc Kinh.

Dù chính quyền Hà Bắc đã phong tỏa, hạn chế nghiêm ngặt việc đi lại, đóng cửa các tuyến cao tốc, tạm dừng các phương tiện công cộng tại 2 thành phố Thạch Gia Trang và Hình Đài nhưng tình hình dịch vẫn tiếp tục nghiêm trọng, chưa thấy dấu hiệu bước ngoặc.

Trước nhận định dịch bệnh dễ bùng phát trong đợt Xuân vận về quê đón Tết này, Trung Quốc đã thành lập Tổ công tác Xuân vận gồm 15 bộ ban ngành thuộc Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Quốc gia nhằm triển khai nhanh các giải pháp chống dịch đồng bộ, quyết liệt.

Dù chưa cấm nhưng phần nhiều các địa phương đều khuyến cáo người dân hạn chế thấp nhất đi lại trong dịp Tết. Ai ở đâu ăn Tết ở đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.