TV& VIDEO

Trước thềm lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Trường Sơn - Công Tùng (Thường trú THVN tại Mỹ)Cập nhật 20:48 ngày 18/01/2021

VTV.vn - Buổi lễ tuyên tệ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden vào ngày 20/01 tới sẽ là một trong những sự kiện được quan tâm nhất trên thế giới trong năm 2021.

Tuy nhiên, lễ nhậm chức năm nay sẽ có nhiều điểm khác biệt so với truyền thống.

Trong những buổi lễ nhậm chức tổng thống trước đây, thông thường có 20.000 giấy mời chính thức được phát ra. Nhưng năm nay, để đề phòng sự lây lan của dịch Covid-19, số giấy mời chỉ là khoảng 1.000.

Giống như những buổi lễ trước, trên khán đài chính, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ đọc lời tuyên thệ để trở thành vị tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Đây sẽ là lần thứ ba ông Joe Biden tuyên thệ tại đây. Hai lần trước là tuyên thệ nhậm chức phó tổng thống Mỹ, vào các năm 2009 và 2013.

Sau buổi lễ nhậm chức tổng thống của ông Joe Biden, sẽ không có một cuộc diễu hành hoành tráng từ phía toà nhà Quốc hội, dọc theo đại lộ Pennsylvenia để về phía Nhà Trắng.

Nhưng chắc chắn không vì thế, mà sự kiện 4 năm mới diễn ra một lần này sẽ làm giảm bớt sự chú ý và quan tâm. Vì sự kiện này sẽ chính thức đánh dấu, nước Mỹ đã chuyển sang một giai đoạn mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !