TV& VIDEO

Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Kon Tum

Đình Chiểu, Ngọc Khánh (VTV8)Cập nhật 18:42 ngày 16/05/2018

VTV.vn- Sáng 16/5, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy Đảng, chính quyền mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường, củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai lưu ý tỉnh Kon Tum cần rút kinh nghiệm từ thực tiễn để nâng cao chất lượng công tác dân vận. Làm dân vận tốt và làm đến cùng sẽ có kết quả tốt. Sự ổn định trong nhân dân là cơ sở để dẫn đến kết quả này. Dân vận tốt thì chính quyền phải làm tốt, có vấn đề gì không đúng phải sửa ngay, phải giám sát. Chính sách là của Nhà nước nhưng thực hiện là chính quyền; làm tốt công tác dân vận chính là thực hiện tốt ý Đảng, lòng dân.

Chiều cùng ngày, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm và tặng 100 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các hộ nghèo người dân tộc Rơ Măm ở xã biên giới Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Nỗ lực hồi sinh Làng nghề Dệt Dèng

VTV.vn - Với sức sống mãnh liệt, dệt Dèng của dân tộc Tà Ôi, huyện Miền núi A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã hồi sinh bởi sự tâm huyết của các nghệ nhân và các cơ quan chức năng.