TV& VIDEO

Tự làm bánh trung thu - gắn kết tình cảm gia đình

Trâm Anh, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 21:54 ngày 16/09/2018

VTV.vn - Các bạn có thể tự làm chiếc bánh trung thu tại nhà, bởi nó không chỉ đơn giản mà chứa đựng một điều quý giá, đấy là gắn kết tình cảm gia đình qua từng chiếc bánh tự làm.

Mỗi khi đến Trung thu, một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mọi gia đình đó là bánh trung thu. Cũng vì lẽ này mà trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều loại bánh trung thu với giá cả, chất lượng và mẫu mã khác nhau. Bên cạnh những loại bánh trung thu có thương hiệu cũng xuất hiện những loại bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khiến không ít người tiêu dùng băn khoăn và lo ngại. Vậy tại sao chúng ta lại không thử tự làm bánh trung thu tại nhà? 

Bánh trung thu thường có 2 loại chính: bánh trung thu nướng và bánh trung thu dẻo. Đối với những người bận rộn thì có thể chọn làm bánh trung thu dẻo bởi nó không chỉ dễ làm, tốn ít thời gian, chi phí không cao mà còn phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em và người già rất yêu thích. Nguyên liệu đầu tiên để làm bánh trung dẻo đó là bột bánh dẻo. Đây là loại bột nếp đã rang chín nên sau khi bánh làm xong là có thể dùng ngay.

Ở công đoạn cuối, nếu muốn bánh trung thu dẻo có thêm màu sắc thì có thể cho thêm bột rau củ quả thiên nhiên như bột lá nếp, bột gấc khô, bột khoai lang tím…Dễ làm, an toàn, tiết kiệm, không tốn nhiều thời gian, nên bất cứ người phụ nữ nội trợ nào cũng có thể làm được. Và những món bánh do chính người thân làm ra còn góp phần gắn kết tình cảm gia đình, bạn bè.

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.