TV& VIDEO

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 thành công tốt đẹp

Trần Long (VTV8)Cập nhật 11:43 ngày 12/11/2017

VTV.vn - Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã kết thúc tốt đẹp sau một tuần diễn ra nhiều sự kiện quan trọng tại TP. Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam).

Hội nghị cấp cao APEC đã thông qua Tuyên bố Đà Nẵng "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung", đồng thời nhất trí một số nội dung chủ yếu như thông qua Kế hoạch hành động APEC về thúc đẩy phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hộ. Tại Phiên bế mạc Hội nghị các Nhà lãnh đạo Kinh tế APEC lần thứ 25 cũng đã diễn ra Lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch Năm APEC 2018 cho Papua New Guinea.

Cũng trong Tuần lễ Cấp cao APEC, sau 4 vòng đàm phán liên tục kéo dài hàng giờ đồng hồ, một hiệp định mới có tên Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (hay gọi tắt CPTPP) ra đời, thay thế hiệp định Xuyên Thái Bình Dương TPP không có Mỹ, tiếp tục thúc đẩy tự do hoá thương mại khu vực, một mục tiêu xuyên suốt kể từ khi APEC được thành lập.

Trong 6 ngày vừa qua, Diễn đàn Tiếng nói thanh niên APEC 2017 cũng ra tuyên bố chung thể hiện sự đồng thuận trong các vấn đề hội nhập kinh tế, phát triển nhân lực và khởi nghiệp. Việt Nam tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, bản sắc văn hóa với lòng hiếu khách đến các nền kinh tế thành viên Apec, thông qua các chương trình như Phu nhân Lãnh đạo các nền kinh tế thànhviên APEC/Trưởng đoàn các nền kinh tế APEC thăm quan phố cổ Hội An(Quảng Nam).

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 thành công tốt đẹp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã biểu dương những nỗ lực của các bộ ban ngành, các địa phương và người dân Đà Nẵng, Quảng Nam.

Nhiều hộ dân Đà Nẵng "Khát nước" do nước sinh hoạt ô nhiễm

VTV.vn -Cái tên thôn "Phước Hậu", làng cách Đà Nẵng chỉ 15 km, thiệt là hay nhưng có vẻ không đúng với thực tế cho lắm. Cả làng đang rơi vào trình trạng "khát" do nước bị ô nhiễm.