TV& VIDEO

Tỷ lệ tử vong do COVID-19 tại nhiều nước tăng cao

Mi Bình ( VTV8)Cập nhật 08:11 ngày 27/11/2020

VTV.vn - Đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên quy mô toàn cầu. Tính đến sáng nay, thế giới đã ghi nhận hơn 60 triệu. ca nhiễm, trong đó hơn 1,4 triệu ca tử vong

Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil. Đáng lo ngại, tỷ lệ tử vong do COVID-19 đang có xu hướng tăng cao tại Mỹ và một số quốc gia châu Âu.

Mỹ ghi nhận số ca tử vong trung bình hơn 1500 ca mỗi ngày trong cả tuần qua, tăng tới 32% so với tuần trước đó và là mức tăng cao nhất kể từ tháng 8. Nâng tổng số ca tử vong tại Mỹ lên trên 236 nghìn trường hợp. Đáng lo ngại, tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 ở nước này hiện đang mức đáng báo động. Tính trung bình trên toàn nước Mỹ, tỷ lệ dương tính với virus SARS-CoV-2 trong số những người được xét nghiệm là 9,8%. 26 trong số 50 bang có tỷ lệ xét nghiệm dương tính hơn 10%.

Tình hình diễn biến tương tự tại Nga. Hôm qua, nước này ghi nhận 491 ca tử vong mới, mức cao nhất từ trước đến nay, nâng tổng số ca tử vong lên hơn 37 nghìn trường hợp. Giới chức y tế Nga cảnh báo tình hình dịch bệnh ở nước này đang ngày càng trở nên phức tạp hơn khi bắt đầu bước vào mùa Đông. Trước đó, Nga đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới tăng cao kỷ lục với 25.173 ca trong ngày 23/11.

Cũng trong hôm qua, Bulgaria cũng ghi nhận số ca tử vong mới cao nhất, với 189 ca. Trong ba tuần qua, số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 tại Bulgaria đã tăng hơn gấp đôi. Trước tình hình đó, giới chức y tế Bulgaria đã đề nghị siết chặt các biện pháp phòng dịch nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Trong bối cảnh đại dịch tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều nước tiếp tục siết chặt phòng dịch và khuyến cao người dân cần chú ý đi lại dịp Lễ Giáng sinh nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.