Bởi nhiều nhà hàng quán ăn Việt Nam không chỉ giới thiệu ẩm thực Việt, mà còn là một không gian văn hoá Việt Nam thu nhỏ.
Anh ĐINH SƠN HÀ- Chủ chuỗi nhà hàng "Đũa Việt" (Viet Chopsticks) tại Mỹ cho biết: "Washington DC là trung tâm chính trị, lịch sử của nước Mỹ và cũng tập trung màu sắc văn hoá của nhiều quốc gia trên thế giới. Nên để tạo một không gian Việt Nam giữa Washington DC như thế này thì mình thực sự phải có đam mê. Đam mê về kinh doanh, đam mê về ẩm thực. Và cả đam mê văn hoá Việt Nam. Tôi đã tốn nhiều công sức lựa chọn các vật liệu, và bất cứ thứ gì mang đậm bản sắc văn hoá Việt Nam để đưa vào không gian nhà hàng này. Thời gian và tiền bạc tốn kém hơn rất nhiều. Nhưng được vui và thoả mãn niềm đam mê của mình.
Tất cả các nhà hàng thuộc hệ thống Viet Chopstick đều chế biến món ăn cố gắng theo chuẩn Việt Nam nhất. Ví như muốn để thuần Việt, thì mình kho cá thẳng trong nồi đất luôn, đúng như ở Việt Nam luôn. Khi mà mang ra phục vụ khách, thì mang luôn cả nồi lên tận bàn như thế này. Để mọi người vừa hưởng thụ về ẩm thực, nhưng cũng để biết văn hoá kho cá trong nồi đất của người Việt Nam. Hay món tôm hùm, nghe thì có vẻ Tây, nhưng để mang vào nhà hàng Việt Nam thì phải có hương vị đặc trưng Việt.
Chúng tôi sử dụng các gia vị Việt Nam. Và trong món như này, chúng tôi có một bí quyết là sử dụng ngũ vị hương. Những ai sành để ý sẽ thấy có hương vị Việt ở trong món này."
*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo !