TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Vì sao giảm muối trong chế độ ăn?

Thuận Phong - Đức Hiếu (VTV8)Cập nhật 12:12 ngày 29/05/2019

VTV.vn - Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe và một số bệnh cho cơ thể. Sau đây là một số nguy cơ đe dọa sức khỏe khi bạn vẫn duy trì chế độ ăn mặn.

Việc giảm bớt lượng muối trong các bữa ăn, hay còn gọi là ăn nhạt là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe gia đình. Sau đây là một số nguy cơ đe dọa sức khỏe được chỉ ra, nếu chúng ta vẫn duy trì việc ăn quá mặn.

Tăng huyết áp

Ăn thức ăn có chứa nhiều muối, hoặc những người có sở thích ăn mặn sẽ có nguy cơ bị bệnh tăng huyết áp hơn so với người ăn nhạt. Những người có bệnh huyết áp được khuyến cáo là giảm dần lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày. Lý do là vì muối khiến cơ thể giữ nước, dẫn tới tăng huyết áp và tạo áp lực cho tim.

Giữ nước

Một số biểu hiện thường gặp nhưng ít người để ý như chiếc nhẫn đeo tay bỗng nhiên bị chật? Hoặc thường xuyên đi tiểu. Điều này không có nghĩa là bạn đang lên cân, hay uống nhiều nước, mà chế độ ăn của bạn quá nhiều muối. Chế độ ăn nhiều muối sẽ gây ảnh hưởng tới sự đào thải của thận và dể dẫn đến các bệnh liên quan tới thận như bệnh phù nề ở một số bộ phận trên thể.

Khô miệng

Sau khi ăn một số loại thực phẩm, bạn cảm thấy khô miệng. Nguyên nhân là do bữa ăn đó có lượng muối cao. Để tránh việc phải uống quá nhiều nước nhằm giúp cơ thể đào thải muối, bạn nên cắt giảm lượng muối trong bữa ăn hàng ngày.

Đau đầu

Một trong những nguyên nhân gây đau đầu sau khi ăn là do trong thực phẩm chứa hàm lượng muối cao. Do vậy, nếu hay bị đau đầu sau khi ăn bạn nên hạn chế lượng muối trong các món ăn, hoặc tránh những thức ăn có nhiều muối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nông dân Quảng Ngãi xây dựng thương hiệu nông sản

VTV.vn - Hiện nay, ở nhiều địa phương, nông dân không chỉ dừng lại ở sản xuất nông nghiệp mà chuyển dần sang mô hình kinh tế nông nghiệp.