TV& VIDEO

Video: Cháy tàu cá tại âu thuyền Thọ Quang, Đà Nẵng

Bá Vĩnh (BĐBP Đà Nẵng)Cập nhật 09:04 ngày 14/11/2017

VTV.vn - Tàu cá mang số hiệu QNg 97257TS đang neo đậu tại khu vực âu thuyền cảng cá Thọ Quang ( phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) thì bất ngờ bị bốc cháy dữ dội.

16h30 ngày 13/11, tàu cá mang số hiệu QNg 97257TS do ông Nguyễn Đào, trú tại Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) làm chủ tàu, đang neo đậu tại khu vực âu thuyền cảng cá Thọ Quang ( phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) thì bất ngờ bị bốc cháy dữ dội. Ngay sau đó, những thuyền viên trên tàu cùng người dân xung quanh đã tìm cách khống chế đám cháy và tìm cách kéo tàu ra khỏi nơi neo đậu để tránh cháy lan ra các tàu xung quanh.

Nhận được tin báo, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng TP. Đà Nẵng huy động hơn 30 cán bộ chiến sỹ của Đồn biên phòng Sơn Trà và tàu, xuồng của Hải đội 2 cùng với cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC số 3 TP. Đà Nẵng, đã đến hiện trường để dập tắt đám cháy. Đến khoảng 17h45, đám cháy đã được dập tắt.

Khi xảy ra vụ cháy, trên tàu có khoảng 20.000 lít dầu và 6 bình gas, trên tàu có 8 thuyền viên, nhưng rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ ban đầu được xác định là do bị chập bình ắc quy dẫn đến gây cháy. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.