TV& VIDEO

Vỡ nợ tín dụng "đen" ở làng biển Quảng Ngãi

Thành Sự (THAN Quảng Ngãi)Cập nhật 15:00 ngày 18/12/2017

VTV.vn - Thủ tục nhanh gọn, không cần hợp đồng, không cần thế chấp, không cần phương án sản xuất kinh doanh, tín dụng đen vì thế được nhiều người tiếp cận.

Thời gian gần đây, Công an huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã tiếp nhận hàng chục đơn tố cáo của một số người dân ở xã Phổ Thạnh tố giác vợ chồng ông Dương Văn Vương và bà Lâm Thị Lượng (chủ tiệm vàng Ngọc Chương, thôn Thạch By 1, xã Phổ Thạnh) về hành vi vay, mượn tiền vàng với số lượng lớn rồi bỏ trốn. Thông tin ban đầu, vợ chồng ông Vương vay mượn của người dân khoảng 10 tỷ đồng với lãi suất từ 2 - 4,5%/tháng, rồi cho bà Võ Thị Nhung và Lê Thị Thu đều ở xã Phổ Thạnh vay lại số tiền trên 11 tỷ đồng để hưởng lãi suất chênh lệch. Sau đó, bà Nhung và bà Thu chiếm đoạt số tiền và bỏ trốn, khiến vợ chồng ông Vương bị vỡ nợ rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Hậu quả những vụ vỡ tín dụng đen không chỉ khiến những người tham gia tiền mất tật mang, mà ngay một số người cho người khác vay lại để hưởng lãi suất chênh lệch cũng rơi vào cảnh tán gia bại sản, gia đình ly tán…Với những phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm cho vay nặng lãi, tín dụng đen như trên, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không hám lợi mà tham gia.

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.