TV& VIDEO

VTV8 thực hiện "3 tại chỗ" để đảm bảo phát sóng liên tục, an toàn

Văn Đức, Lê HuyCập nhật 10:33 ngày 17/08/2021

VTV.vn - Là cơ quan báo chí trung ương đứng chân trên địa bàn TP. Đà Nẵng, Trung tâm THVN khu vực Miền Trung - Tây Nguyên VTV8 nghiêm túc triển khai các phương án “3 tại chỗ”.

Trung tâm THVN khu vực Miền Trung - Tây Nguyên VTV8 phải vừa đảm bảo nhiệm vụ chính trị là duy trì làn sóng quốc gia trên địa bàn, song cũng phải đảm bảo yêu cầu giãn cách xã hội.

Thực hiện chủ trương đóng cửa toàn bộ thành phố Đà Nẵng trong 7 ngày để phòng chống dịch, tuy gấp rút nhưng VTV8 đã nhanh chóng triển khai các phương án để vừa đảm bảo phát sóng liên tục vừa đảm bảo giãn cách để phòng chống dịch. Đối với khối Thời sự, các bộ phận từ phóng viên hiện trường đến kỹ thuật, đạo diễn phim trường đều được sắp xếp theo ca, kíp theo hình thức cuốn chiếu. Điều kiện làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi cũng được lên kế hoạch chặt chẽ. Kể cả phương án dự phòng cho tình huống phát sinh cũng được tính toán.

Phương án “3 tại chỗ” từ lâu đã được VTV8 thực hiện trong nhiều năm qua và trong những bối cảnh khác nhau. Lần này “3 tại chỗ” được kích hoạt trong điều kiện dịch bệnh nên yêu cầu đặt ra cũng khác hơn. Chỉ chưa đầy 30% nhân lực, song phải đảm bảo làn sóng VTV8 liên tục là điều hết sức khó khăn, song đây là lần tập dượt lớn, chuẩn bị cho mọi yêu cầu thích nghi khi có tình huống phát sinh.

Sống và làm việc tại dải đất miền Trung Tây Nguyên đầy khắc nghiệt, đội ngũ những người làm báo tại Kênh truyền hình quốc gia VTV8 đã từng lăn lộn và thích nghi với các hoàn cảnh. Trong đợt giãn cách triệt để lần này của Đà Nẵng - một lần nữa các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên thêm một lần được trui rèn, thử thách, thực sự trở thành địa chỉ tin cậy về thông tin của khán giả khu vực và cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.