TV& VIDEO

Vùng trồng hoa Quảng Bình bị ảnh hưởng do mưa rét

Phùng Hiệp, Hoàng Hưng (VTV8)Cập nhật 09:00 ngày 13/01/2018

VTV.vn - Thời tiết mưa nhiều, rét đậm ở Quảng Bình đang bất lợi cho sản xuất của bà con, khiến việc điều chỉnh mùa vụ hoa nở đúng dịp Tết gặp khó khăn.

Tại làng hoa Lý Trạch - làng nghề chuyên canh các loại hoa lớn nhất tại tỉnh Quảng Bình, nhiều năm trở lại đây, cũng nhờ trồng hoa mà đời sống của hàng trăm hộ dân địa phương được cải thiện đáng kể. Vụ hoa Tết năm nay, nhiều hộ mở rộng diện tích trồng thêm hoa ly bởi đây là loại hoa có giá trị kinh tế cao và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, do diễn biến thời tiết phức tạp và không chủ động được nguồn giống nên việc trồng và chăm sóc hoa gặp nhiều khó khăn.

Diện tích trồng hoa của xã Lý Trạch là trên 40 ha, bình quân mỗi năm thu nhập từ hoa mang lại gần 20 tỷ đồng cho bà con địa phương. Nhằm bảo đảm chất lượng hoa phát triển tốt, tùy từng loại hoa với những đặc tính sinh trưởng khác nhau, người trồng hoa Lý Trạch đang tiến hành lựa chọn những biện pháp chăm sóc phù hợp để điều tiết sinh trưởng của hoa cho kịp lịch thời vụ và đúng dịp cung cấp hoa cho thị trường.

Thời gian qua, nghề trồng hoa và rau trên địa bàn xã Lý Trạch đã có bước phát triển nhanh, dần trở thành khu vực sản xuất chuyên canh tập trung theo hướng hàng hóa và mang lại thu nhập cao cho người dân. Vì thế, bên cạnh nỗ lực cố gắng của chính quyền và người dân địa phương, ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Bình cũng cần có sự quan tâm hỗ trợ về kỹ thuật và cây giống, giúp người dân yên tâm sản xuất, sớm vượt qua những khó khăn do biến đổi khí hậu.

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.