TV& VIDEO

WHO họp khẩn về biến chủng SARS-CoV-2

Tường Vy ( VTV8)Cập nhật 21:01 ngày 15/01/2021

VTV.vn - Ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức họp khẩn cấp để thảo luận về các vấn đề như biến thể mới của SARS-CoV-2

Cuộc họp diễn ra sớm hơn hai tuần so với dự kiến, trong bối cảnh nhóm chuyên gia của tổ chức WHO đến Trung Quốc để tìm hiểu nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 tại Vũ Hán.

Phát biểu trong phiên khai mạc cuộc họp khẩn của WHO, Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: Khi các đại diện của WHO gặp nhau gần một năm trước, thì toàn thế giới mới chỉ có 557 ca bệnh Covid-19 được báo cáo lên tổ chức y tế thế giới.

Một năm sau, phần lớn thế giới đang trải qua đợt dịch thứ hai và thứ ba, đồng thời đối mặt với nhiều biến chủng của SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Anh, Nam Phi, Brazil và Nhật Bản.

Con số hơn 93 triệu ca nhiễm và hơn hai triệu người chết được cho là thấp hơn thực tế.

Tại cuộc họp này, WHO cũng thảo luận về “giấy thông hành” chứng nhận tiêm chủng quốc tế. Các khuyến nghị cấp thiết được nhất trí trong cuộc họp sẽ được công bố trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Malaysia bắt đầu tiêm chủng ngừa COVID-19

VTV.vn - Malaysia hôm qua bắt đầu triển khai Chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19. Thủ tướng Muhyiddin Yassin là người nhận mũi tiêm đầu tiên với loại vaccine Pfizer/BioN