TV& VIDEO

WHO kêu gọi cảnh giác với COVID-19 trong dịp năm mới

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 18:26 ngày 28/12/2020

VTV.vn - Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhấn mạnh mọi người cần tuân thủ quy định phòng dịch để sự hy sinh của nhiều người trong năm qua không bị uổng phí.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng: “Khi năm 2020 sắp khép lại, một đại dịch chưa từng có trong lịch sử đang ngăn cản nhiều người tổ chức đón Năm mới theo cách chúng ta mong muốn. Thay vào đó, hàng trăm triệu người đang nố lực cống hiến, chấp nhận những hy sinh lớn lao, đau đớn khi phải xa cách để đảm bảo an toàn. Nhưng nhờ đó, họ đang đem lại món quà quý giá nhất là mạng sống và sức khỏe”.

Ông Tedros nhấn mạnh người dân thế giới cần tuân thủ các quy định phòng dịch trong dịp nghỉ lễ.

Bên cạnh đó, người đứng đầu WHO bày tỏ hy vọng rằng các loại vaccine ngừa COVID-19 sẽ đem đến một giải pháp để thoát khỏi cuộc khủng hoảng toàn cầu của năm nay, nhưng người dân trên toàn thế giới sẽ mất một khoảng thời gian để được tiêm chủng và vaccine phát huy tác dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Hà Tĩnh: Lễ hội đánh bắt cá truyền thống Thạch Hưng

VTV.vn - Sáng ngày 7/8, Lễ hội bắt cá truyền thống xã Thạch Hưng lần thứ I năm 2022 tại hồ Đập Lỗ, thôn Tiến Hưng, xã Thạch Hưng đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo người dân.