TV& VIDEO

WHO, LHQ hoan nghênh những quyết sách mới của tân Tổng thống Mỹ

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 11:59 ngày 25/01/2021

VTV.vn - Sau khi chính quyền mới của Tổng Thống Mỹ Biden công bố một loạt sắc lệnh hành pháp mới, lãnh đạo WHO và Liên hợp quốc đã hoan nghênh những quyết định của ông Biden.

Cụ thể, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết WHO hoan nghênh Mỹ tiếp tục là một thành viên của tổ chức này.

Cách đây vài tháng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rút khỏi WHO, sau khi chỉ trích tổ chức này hành động quá chậm chạp và không đưa ra những thông tin chính xác về dịch bệnh COVID-19.

Liên quan đến chính sách đối với người di cư và tị nạn, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antoino Guterres đã hoan nghênh "những bước đi tích cực" mà chính quyền mới của Mỹ công bố.

Trong một tuyên bố, ông Guterres bày tỏ mong muốn được làm việc với chính quyền mới của Mỹ để tăng cường hợp tác đa phương nhằm hỗ trợ người di cư và người tị nạn.

Một ngày trước đó, Bộ An ninh Nội địa Mỹ ra thông báo cho biết chính quyền mới của ông Biden sẽ ngừng một số quyết định trục xuất trong vòng 100 ngày tới, nhằm đảm bảo "chính sách nhập cư hiệu quả và công bằng" và tập trung vào đảm bảo an ninh tại biên giới Mỹ-Mexico cũng như phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Đà Nẵng tích cực chuẩn bị bầu cử

VTV.vn - Các địa phương tại TP Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị cho bầu cử Hội đồng Nhân dân. Viêc triển khai bầu cử lần này có nhiều điểm khác biệt so với nhiều tỉnh thành khác.