TV& VIDEO

Xã vùng 3 đầu tiên ở Kon Tum đạt chuẩn nông thôn mới

Thuận Phong, Đình ĐạiCập nhật 17:34 ngày 13/09/2020

VTV.vn - Sau nhiều năm quyết tâm của người dân và chính quyền, xã Đăk Tơ Lung đã trở thành xã vùng 3 đầu tiên của tỉnh Kon Tum đạt chuẩn nông thôn mới.

Đăk Tơ Lung là xã vùng 3 của huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, toàn xã có 8 thôn, gần 2.600 khẩu với 95% là đồng bào Xê Đăng, đời sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng từ năm 2010 Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Đăk Tơ Lung đã đặt quyết tâm phải thay đổi diện mạo của thôn, làng bằng cách phấn đấu đạt các tiêu chuẩn của nông thôn mới trong vòng 10 năm. Và mục tiêu đó đến nay đã trở thành hiện thực khi Đăk Tơ Lung là xã vùng 3 đầu tiên của tỉnh Kon Tum đạt chuẩn nông thôn mới.

Để đạt được 19/19 tiêu chí của nông thôn mới đối với một xã vùng 3, thì việc tuyên truyền, vận động để người dân nắm bắt các chủ trương, có trách nhiệm chung tay hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới luôn được chính quyền xã Đăk Tơ Lung chú trọng. Bởi khi đã đồng thuận, không chỉ tự nguyện đóng góp kinh phí, mà nhiều hộ dân còn hiến hàng nghìn m2 đất, hàng nghìn ngày công lao động để đẩy nhanh quá trình thực hiện các tiêu chí nông thôn mới...

Từ sự thành công trong xây dựng nông thôn mới ở xã vùng 3 Đăk Tơ Lung, đời sống vật chất, tinh thần người dân ở các xã đạt chuẩn nông thôn mới đã được nâng cao rõ rệt, giao thông đi lại thuận lợi, tạo lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm nông nghiệp, diện mạo thôn, làng đã có những thay đổi đáng kể. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bình Định: Du lịch phục hồi sau dịch Covid-19

VTV.vn - Trong trạng thái "bình thường mới”, với việc tập trung thu hút khách du lịch nội địa, Bình Định là cái tên được nhiều khách du lịch Việt lựa chọn.