TV& VIDEO

"Xóa bỏ ranh giới bất bình đẳng nam - nữ"- Điểm nhấn tại Liên hoan Phim Cannes 2018

Cập nhật 09:46 ngày 17/05/2018

VTV.vn -Cannes thường xuyên bị đánh giá là một sân chơi kỳ thị nữ giới, khi có quá ít tác phẩm của các nhà làm phim nữ được chọn vào cuộc đua tranh giải chính. Nay mọi việc đã khác

Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay trở thành LHP đầu tiên ký cam kết thúc đẩy bình đẳng giới và nhiều khả năng nhiều LHP khác cũng sẽ hưởng ứng hành động có ý nghĩa này. Thời gian qua, LHP Cannes vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích về việc bình chọn quá ít nhà làm phim nữ tham gia tranh giải tại sự kiện điện ảnh hàng đầu thế giới này. Cho đến nay chỉ có duy nhất nữ đạo diễn người New Zealand Jane Campion đoạt giải Cành cọ Vàng.

Năm nay những gương mặt rất trẻ trong đội ngũ Ban giám khảo LHP Cannes 2018 như hai nữ diễn viên Léa Seydoux (Pháp) và Kristen Stewart (Mỹ) hay tài tử Đài Loan (Trung Quốc) Trương Chấn cũng được cho là những nhân tố đáng chú ý. 

LHP Cannes 2018 với rất nhiều điểm nhấn từ chất trẻ, một sân chơi rộng hơn cho nữ giới, cho tới cuộc hội ngộ của những tài năng châu Á - tất cả đang thổi một luồng sinh khí mới vào sự kiện điện ảnh đã 71 tuổi này, hứa hẹn khiến lễ hội điện ảnh năm nay trở nên vô cùng sôi động. Một điểm sáng năm nay là Ban giám khảo, với người đứng đầu là nữ diễn viên nổi tiếng Cate Blanchett, cùng các đồng nghiệp nữ khác là Kristen Stewart và Ava DuVernay, sẽ cùng sáu nam đồng nghiệp khác quyết định người chiến thắng năm nay.