TV& VIDEO

Xử lý vi phạm do uống rượu, bia khi tham gia giao thông

Quang Tiến - Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 21:28 ngày 02/01/2020

VTV.vn - Công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An ngày đầu ra quân nhắc nhở các phương tiện và xử phạt nhiều trường hợp về lỗi vi phạm nồng độ cồn trong nội thành.

Ngay trong ngày đầu tiên (01/01/2020), Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia chính thức có hiệu lực, Đội CSGT - Trật tự Công an TP Hà Tĩnh đã tạm giữ 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 3 người điều khiển mô tô, 2 người điều khiển ô tô với số tiền xử phạt 21,5 triệu đồng.

Tại Nghệ An, Phòng Cảnh sát giao thông đã tạm giữ 1 xe ô tô, 15 mô tô - xe máy; đồng thời ra quyết định xử phạt 249 trường hợp, chuyển kho bạc thu phạt 234 triệu đồng. Trong số này vi phạm nồng độ cồn 5 trường hợp, không đội mũ bảo hiểm là 16 trường hợp, không có Giấy phép lái xe 11 trường hợp …

Luật phòng chống tác hại của rượu, bia 2019 đã bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 trên toàn quốc. Theo luật, có 13 hành vi bị nghiêm cấm, trong đó cấm triệt để hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến

VTV.vn - Tỉnh Thừa Thiên - Huế là một trong những địa phương được Văn phòng Chính phủ đánh giá cao trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến và xây dựng chính quyền điện tử.