TV& VIDEO

Xúc tiến đầu tư đặc sản cam, bưởi Hà Tĩnh

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 16:44 ngày 05/12/2017

VTV.vn - Để góp phần quảng bá và khẳng định thương hiệu cho đặc sản cam bưởi, tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm xúc tiến đầu tư, liên kết sản xuất.

Tại Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh năm 2017, lần đầu tiên những người trồng cam, bưởi tại địa phương được tiếp xúc, gặp gỡ với các doanh nghiệp lớn. Các công ty, đơn vị đầu tư đánh giá rất cao về chất lượng cam Hà Tĩnh, cũng như muốn liên kết sản xuất với những hộ trồng cam trên địa bàn theo quy trình sản xuất hữu cơ. Đặc biệt, qua những đợt xúc tiến thương mại, hiện các đặc sản Hà Tĩnh như cam Khe Mây, bưởi Phúc Trạch đã tiếp cận được chuỗi siêu thị Vinmart. Hàng trăm tấn cam bưởi được tiêu thụ khắp cả nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Nhiều doanh nghiệp đã tiến hành liên kết với các hộ trồng cam để cung cấp giống, phân bón và bao tiêu toàn bộ sản phẩm. 

Bên cạnh việc đẩy mạnh liên kết sản xuất, Hà Tĩnh cũng đã tổ chức các tour du lịch tham quan trải nghiệm tại các vườn cam mẫu trên địa bàn. Du khách có thể thưởng thức các loại cam sản xuất theo quy trình VietGap ngay tại vườn, qua đó góp phần quảng bá thương hiệu cam Hà Tĩnh đến với người tiêu dùng. 

Từ diện tích vài trăm hecta, đến nay trên địa bàn Hà Tĩnh có khoảng 8000 ha trồng cam bưởi. Nhiều loại cây ăn quả trở thành nguồn kinh tế chủ lực của địa phương. Với những giải pháp trong đầu tư, xúc tiến thương mại, liên kết sản xuất, người trồng cam có nhiều cơ hội để giới thiệu sản phẩm của mình, qua đó góp phần phát triển kinh tế.

Nhà sách lớn nhất Nhật Bản mở gian hàng sách tiếng Việt

VTV.vn - Ngày 17/8, nhà sách lớn nhất Nhật Bản Kinokuniya đã phối hợp với Công ty CP Phát hành sách TP.HCM (FAHASA) khai trương gian hàng sách tiếng Việt tại thủ đô Tokyo.